Web hosting là gì ? Những điều cần biết về web hosting

Sau khi đăng kí tất cả các thông tin về website của bạn thì có khi nào bạn băn khoăn rằng tất cả các dữ liệu và thông tin website của mình nằm ở đâu không ?

Đấy chính là web hosting. Web hosting là nơi lưu trữ tất cả các trang web của bạn, các thông tin, dữ liệu, hình ảnh của website trên một máy chủ internet. Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa Website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. Nói một cách đơn giản, Web Hosting tương đương với trụ sở làm việc của một doanh nghiệp trong đời thường. Bài chia sẽ dưới đây của website.danang.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ mọi thứ về web hositng

Web hosting là gì ? Những điều cần biết về web hosting

web hosting là gì

I. Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ web hosting

1. Máy chủ web hosting được đặt ở đâu

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ hướng tới khách hàng ở trong nước thì bạn nên sử dụng các nhà cung cấp web hosting ở trong nước để đảm bảo tốc độ truy cập tốt và đường truyền ổn định tới người truy cập website bạn. Còn nếu khách hàng bạn là nước ngoài bạn có thuê các web hosting ở nước ngoài để đảm bảo tốc độ truy cập tốt nhất.

2. Web hosting chất lượng cao

Hosting chất lượng cao là dịch vụ web hosting chuyên nghiệp chất lượng cao, có độ tải tốt nhất dành cho các website doanh nghiệp và các website thương mại điện tử. Ngày nay giá thành thuê web hosting chất lượng cao củng khá là ổn nên doanh nghiệp nào củng có thể thuê cho mình

3. Super hosting

Super hosting là các web hosting dành cho những website có mức độ giao dịch dữ liệu cực lớn hoạt động chủ yếu trong các dịch vụ như cung cấp thông tin, thương mại điện tử , hàng không hoặc ngân hàng…số người truy cập đông và đòi hỏi xử lí thông tin và độ bảo mật cao.

4. Gói hosting có giới hạn bandwidth (băng thông) ?

Bandwidth (băng thông) là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng. Giả sử xem 1 trang web thì băng thông tiêu tốn là 1.000KB (bao gồm tất cả hình ảnh trên trang web), 1 lượt xem trung bình 5 trang web thì tiêu tốn 5.000 KB. Nếu băng thông 10GB/tháng thì số lượt truy cập tối đa mà website có thể phục vụ mỗi tháng khoảng 2.000 lượt.

Nên chọn dịch vụ không giới hạn băng thông hoặc băng thông thật lớn (trên 100GB/tháng) để tránh nảy sinh tình trạng website bị khóa lại vì sử dụng vượt hạn mức băng thông.

5. Bảo mật

Lỗi bảo mật thường thấy nhất ở các nhà cung cấp dịch vụ web hosting là nếu máy chủ đặt website có một người quản trị chuyên dòm ngó thông tin của người khác nằm chung trên đó thì họ có thể đọc toàn bộ thông tin website, kể cả mã nguồn. Hãy yêu cầu nhà cung cấp chắc chắn là thư mục dữ liệu chỉ có mình được xem hoặc có thể nhờ người có kinh nghiệm kiểm tra giúp.

6. Hoàn tiền trong vòng 30 ngày

Các đơn giản để chắc chắn về dịch vụ web hosting của nhà cung cấp cho bạn tốt nhất đó là xem họ có chính sách hoàn trả tiền trong vòng 30 ngày đầu sử dụng dịch vụ. Nếu bạn khiếu nại dịch vụ web hosting do nhà cung cấp đấy không tốt thì hãy bảo nhà cung cấp hoàn trả số tiền đã thuê web hosting lại cho bạn.

II. Các tinh năng cần có của web hosting

  • Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (tính theo MBytes) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của Website
  • Phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin
  • Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của Website
  • Hỗ trợ các công cụ lập trình phần mềm trên Internet và các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua trang Web,…
  • Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, SMTP Server,…
  • Không bị chèn các banner quảng cáo của nhà cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *