WordPress là gì ? tại sao nên dùng WordPress

Mã nguồn mỡ WordPress hiện nay đang được rất nhiều bạn sử dụng để thiết kế website cho mình bởi tính đơn giản và dễ sử dụng. Không quá khó để thiết kế cho mình một website từ đơn giản tới phức tạp. Vậy WordPress là gì? Tại sao nên sử dụng WordPress để làm website? Nó có ưu điểm gì vượt trội mà các mã nguồn khác không có? Hôm nay website.danang.vn sẽ làm rõ ngay trong bài này

WordPress là gì

WordPress là gì ? tại sao nên dùng wordpress

Khái niệm WordPress là gì

WordPress được hiểu đơn giản là một công cụ tạo website miển phí, là một mã nguồn mở (Open Source Software ) được viết bằng ngôn ngữ PHP (Hypertext Preporcessor) và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Đây củng là ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất ở thời điểm hiện tại.

Ứng dụng từ WordPress

WordPress là một mã nguồn mở bằng PHP để hổ trợ tạo blog cá nhân, tạo một website cho doanh nghiệp, bởi tính dễ sử dụng nhiều tính năng hữu ích và đặc biệt dễ seo top Google. Qua thời gian thì số lượng người sử dụng mã nguồn mỡ này càng mổi đông và sự đa dạng về các ứng dụng hổ trợ nên WordPress củng có thêm nhiều tính năng tuyệt vời.

Từ những trang website đơn giản đến phức tạp bạn củng có thể sử dụng WordPress để thiết kế. Bạn có thể tham khảo qua bài viết Tại sao nên sử dụng WordPress để thiết kế website

Tại sao nên sử dụng WordPress làm website ?

1. Dễ sử dụng

WordPress dễ sử dụngWordPress được phát triển nhằm phục vụ mọi đối tượng từ phổ thông, không cần bạn có kiến thức lập trình sâu rộng. Các thao tác trong WordPress rất đơn giản, giao diện quản trị trực quan giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn. Về cách cài đặt lại càng dễ hơn, bạn có thể tự cài đặt một website WordPress trên host (máy chủ) riêng của mình và tự vận hành nó sau vài cú click.

2. Nhiều gói giao diện có sẳn và plugin mở rộng hổ trợ

WordPress nhiều Theme và Plugin hổ trợRất nhiều người sử dụng và biết tới WordPress hầu như không giỏi về lập trình. Thậm chí họ bắt đầu sử dụng WordPress mà chẳng cần tới kiến thức về website.

Lý do là gì? chính bởi có hàng nghìn theme (giao diện) WordPress miễn phí hoặc trả phí cho bạn chọn, bạn muốn website trông thế nào thì chỉ cần chọn theme tương ứng.

Theme WordPress vô cùng đa dạng, giúp bạn làm đủ thể loại website. Từ blog, bán hàng, tin tức, giới thiệu công ty, video, phim, ảnh v.v…

Theme WordPress cũng rất dễ tùy biến vì rất nhiều trong số chúng có bảng tùy chọn riêng, giúp bạn tùy biến mọi thứ từ màu sắc, tải logo, thay đổi màu nền hay hình nền v.v… mà chẳng cần bạn biết về lập trình, chỉ việc bấm nút và copy paste.

Còn về plugin thì sao?

Plugin mở rộng nghĩa là một thành phần cài đặt thêm vào WordPress để giúp nó có thêm nhiều tính năng cần thiết, ví dụ bạn cần tính năng làm trang bán hàng cho WordPress thì cài thêm plugin WooCommerce chẳng hạn. Với lợi thế là người sử dụng đông đảo, nên thư viện plugin của WordPress cũng cực kỳ phong phú lẫn trả phí và miễn phí, hầu hết các tính năng thông dụng bạn đều có thẻ tìm thấy thông qua plugin. Cũng giống như Theme, có hàng ngàn plugin miễn phí và trả phí có sẵn cho bạn sử dụng.

3. Dễ dàng phát triển thêm cho lập trình viên

Nếu như bạn là một người am hiểu về lập trình và thành thạo HTML, CSS, PHP thì bạn dễ dàng mở rộng tùy biến mọi thứ trên website WordPress do bạn tạo ra. Với hàng nghìn hàm (function) có sẵn của nó, bạn có thể thoải mái sử dụng, bạn cũng có thể thay đổi cấu trúc

4. WordPress thân thiện với máy tìm kiếm

WordPress thân thiện với các công cụ tìm kiếm

WordPress rất thân thiện với các bộ máy tìm kiếm như Google, Big, CocCoc.. Cho nên được rất nhiều bạn sử dụng để SEO website, sử dụng làm site vệ tinh hổ trợ các SEOer. Được thiết kế tốt như vậy, kèm theo việc sử dụng plugin SEO hỗ trợ, website bạn sẽ lấy điểm trong mắt máy tìm kiếm. Nhưng hãy chắc chắn nội dung của bạn hay và tuân thủ các quy tắc viết nội dung chuẩn SEO cơ bản.

5. Hổ trợ đa ngôn ngữ

Mã nguồn mỡ WordPress hổ trợ đa dạng ngôn ngữ trên thế giới trong đó bao gồm có cả tiếng Việt. Mặc dù trong mỗi giao diện hay plugin đều có ngôn ngữ riêng nhưng bạn có thể dễ dàng tự dịch lại nó với các phần mềm hỗ trợ.

6. Quản lý website WordPress đơn giản

Mọi việc bạn cần làm để quản lý một website WordPress đều từ bảng quản trị (Dashboard). Từ việc viết bài, cài đặt plugin, cập nhật WordPress, quản lý bình luận đều đơn giản chỉ bằng một cú click.

7. Tạo bất kỳ website nào với WordPress

WordPress được sử dụng theo rất nhiều cách tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của các bạn
Bạn có thể sử dụng WordPress để làm:

  • Website du lịch
  • Website tin tức
  • Website bán hàng online
  • Website dự án
  • Website bất động sản
  • Website công ty
  • v.v.v

8 . WordPress bảo mật tốt

WordPress bảo mật tốt

WordPress được phát triển và sử dụng các công nghệ bảo mật tốt cho website. Tuy nhiên công nghệ, đặc biệt là internet là một nơi không chắc chắn. Bạn nên tăng cường bảo mật website WordPress với các plugin hỗ trợ bảo mật, hoặc các dịch vụ cao cấp nếu có thể.

Tổng kết về WordPress

Tóm lại, WordPress là mã nguồn mở miễn phí rất đáng sử dụng để làm website. Trong bài này, chắc bạn đã hiểu được WordPress là như thế nào rồi và có thể bắt đầu với nó nếu bạn cảm thấy hứng thú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *